Thiết kế nhà lô phố tại Đà Nẵng

Thiết kế nhà lô phố (hay còn gọi là nhà ống, nhà lô, nhà phố – tùy theo cách gọi) đang là xu hướng thiết kế nhà ở trong những năm trở lại đây. Nói đến nhà lô phố hay nhà chia lô, nhà ống là nói đến kiểu nhà phân lô có mặt tiền khoảng từ 3m đến 6m với chiều dài từ 10 đến 20m. Kiểu nhà này phù hợp với điều kiện chung của đại bộ phận người dân lao động và điều kiện kinh tế xã hội của đất nước ta.

Thiết kế nội thất biệt thự cũng nằm trong thiết kế nhà ở, tuy nhiên nó nằm ở đẳng cấp cao hơn. Nếu như thiết kế chung cư chỉ chú trọng đến không gian bên trong căn nhà thì thiết kế nội thất biệt thự lại bao gồm tất cả, nghĩa là thiết kế nội thất bên trong và thiết kế nội thất bên ngoài. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới cho các bạn mẫu thiết kế nội thất biệt thự Huyndai HillState Hà Đông, đây là một mẫu thiết kế biệt thự đẹp, hiện đại và tiêu biểu nhất hiện nay.

Căn biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại và tiện nghi, thích hợp với cả ba thế hệ cùng nhau chung sống. Toàn bộ căn biệt thự có phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thay đồ và phòng tắm. Tất cả đều thuộc thiết kế nội thất một cách hợp lý và tinh tế, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của các thành viên trong gia đình.

Bên ngoài căn biệt thự được bao quanh bởi cây xanh, nổi bật với những cây dây leo quấn quanh bức tường phía hông nhà, điều này tạo cảm giác tươi mát và đâỳ sức sống cho căn biệt thự.

13417679_1076349099124724_6438386975820192309_n
Thiết kế nhà lô phố theo phong cách hiện đại
Trong thời gian qua một phần là do điều kiện sống của người dân không cao nên nhu cầu chỉ đơn giản là có nơi sinh sống, ăn và ngủ do đó họ chưa tập trung vào việc biến một không gian nhỏ hẹp đó thành nơi có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, công năng hợp lý, nội thất bắt mắt cùng cây xanh, tiểu cảnh, vi khí hậu trong nhà nhằm nâng cao điều kiện sống của mình và gia đình. Kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà lô phố cũng là vấn đề cần nghiên cứu sao cho đẹp và phù hợp với xung quanh.

thiet-ke-nha-lo-pho-2
Nhà lô phố theo phong cách tân cổ điển.
Do diện tích chật và nhu cầu lớn cho điều kiện sinh hoạt nên nhà phố thường phải trồng nhiều tầng để thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia chủ. Trong thiết kế nội thất nhà phố, kiến trúc sư quan tâm nhất là sắp xếp không gian và thiết kế mặt tiền. Bố trí mặt bằng sử dụng các phòng theo tầng để thuận tiện cho việc sử dụng sau này. Sau đó đến thiết kế mặt tiền sao cho đẹp, hài hòa và hòa nhập vào văn hóa chung của khu vực đó.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà lô phố:

– Với những nhà lô phố có mặt tiền nhỏ dưới 4m thông thường chúng ta chỉ nên làm theo một diện, không giật khối.

– Với những nhà có mặt tiền lớn hơn 4,5m lên tạo thành 2 diện nhằm giảm bớt chiều ngang của mặt tiền ngôi nhà, tạo nên sự thanh thoát.

– Với những nhà có mặt tiền lớn hơn 5m, chiều dài nhà khoảng 10m nên bố trí cầu thang về cuối nhà, dọc theo phòng sau nhà và có giếng trời cạnh khu cầu thang.

– Với những lô phố dài trên 12m đến 14m lên bố trí thang và vệ sinh giữa nhà. Các phòng phải được tiếp xúc với khí trời.

– Bố trí của chính và hướng bếp, hướng ban thờ lên quay về hướng tốt hợp với gia chủ .

– Cầu thang trong nhà chiều ngang từ 0,85mm đến 1m. chiều cao bậc từ 170 đến 190mm. Tổng số bậc lên các tầng phải là số lẻ, tổng số bậc cho toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1.

– Không bố trí chân cầu thang đâm thẳng vào nhà vệ sinh hoặc ra của chính.

– Không bố trí vệ sinh trên nóc khu bếp, vị trí bếp nấu, cửa ra vào chính hoặc trên giường ngủ.

– Trong nhà phải bố trí các cửa sổ sao cho thông thoáng, tránh tụ khí độc trong ngôi nhà đẹp

Công ty xây dựng nhà phố tại Đà Nẵng

tư vấn thiết kế nhà ở
thi công xây dựng nhà ở
nhà thầu xây dựng
thầu xây dựng
công ty tư vấn thiết kế xây dựng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s